steampunk heart
Tin tức

Dự báo giá vàng: XAU / USD giảm xuống mức mới trước FOMC

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã góp phần vào tâm trạng tránh rủi ro toàn cầu, điều này đã hỗ trợ cho sự suy giảm gần đây của vàng. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã lấy lại đà tăng gần đây, tăng 2,93%. Tuần này, chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ cho tháng 4 sẽ được công bố, điều này sẽ cung cấp thêm manh mối về hướng đi trong ngắn hạn. Trong khi đó, tín hiệu MACD giảm giá chứng minh cho một động thái giảm về hướng $ 1.878. Nó phải đi kèm với sự hội tụ của đường MA 100 ngày và đường RSI giảm dần, cũng như mức thoái lui Fibonacci 50% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.

Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được tính vào thứ Tư và ước tính sơ bộ dự kiến ​​sẽ cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 1,8%. Trong khi đó, Chỉ số giá sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng 7,7%, cao hơn mức 3,8% trước đó. Điều này càng hỗ trợ nhu cầu vàng trong tương lai ở quốc gia rồng. Hơn nữa, dữ liệu giá tiền lương gần đây có thể đóng một vai trò nào đó trong đợt giảm giá gần đây. Chỉ số Chi phí Việc làm Quý 4 của Mỹ có thể sẽ đặt ra thách thức đối với Fed trong việc nâng lãi suất lên 0,50%. Trong khi đó, Chỉ số giá PCE cốt lõi có thể sẽ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy lạm phát đang tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế Mỹ.

Động thái lớn tiếp theo đối với vàng có thể đến từ dữ liệu CPI của Mỹ. Báo cáo sẽ được phát hành hôm nay lúc 13:30 GMT. Tiêu đề Lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1%, giảm từ 8,5% trong tháng Tư. Tỷ lệ lạm phát cao 8,5% đã đạt được hơn bốn thập kỷ trước đó. Tình trạng sức khỏe xấu đi ở Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang đè nặng lên giá vàng. Một cú sốc lạm phát đình trệ có thể gây căng thẳng cho ma trận tương quan tài sản chéo, khiến vai trò của trái phiếu như một nơi trú ẩn an toàn khó duy trì hơn.

Powell sẽ phát biểu trước Quốc hội vào thứ Năm và thứ Ba. Các nhà đầu tư đang chờ đợi gợi ý từ Powell về việc liệu Fed có tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Sáu hay không. Việc Powell có tăng tỷ giá hay không sẽ quyết định bước tăng tiếp theo của vàng. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, động thái giá cả có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng tại Mỹ. Lợi tức trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn cũng sẽ mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Nhìn vào biểu đồ vàng hàng ngày cho thấy giá vàng tiếp tục trượt qua các vùng hỗ trợ nằm ngang trước đó. Điều này cũng đi kèm với các tín hiệu RSI giảm. Hơn nữa, kênh giảm giá được hình thành vào đầu tháng 4 vẫn được duy trì. Nếu sự sụt giảm tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo là $ 1,858 / oz. Mức thoái lui Fibonacci 50% từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021 cũng gần mức này. Nếu dự kiến ​​tiếp tục giảm, giá vàng có thể đạt mức thấp 1.721 USD được thiết lập vào tháng 9.