steampunk heart
Tin tức

Dự báo giá đô la Mỹ: Bế tắc kích thích, Hàng Trung Quốc tăng USD

Do đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu so với đồng yên Nhật và cặp tiền Euro, các kế hoạch kích thích của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục bị đình trệ. Nền kinh tế dường như đang ở trong một mô hình giữ vững và không có sáng kiến ​​mới nào được mong đợi. Cục Dự trữ Liên bang dường như có ý định chờ đợi cho đến khi nền kinh tế đi đúng hướng trước khi thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

Trong Dự báo giá Đô la Mỹ này, tôi sẽ thảo luận về việc chỉ số giá đóng cửa trong hai tuần đã tăng như thế nào và nó có khả năng tiếp tục tăng như thế nào trong những tuần tới. Các chỉ báo đã tăng kể từ giữa tháng trước.

Đây là xu hướng đầu tiên trong Dự báo giá Đô la Mỹ này – Sức mạnh của chỉ số Đô la Mỹ có thể sẽ được củng cố trong những tuần tới. Chỉ số này, như đã đề cập trước đây, hiện đã tăng hơn 4% so với vị trí của nó trong khoảng thời gian hai tuần trước đó.

Nếu bạn nhìn vào đà phục hồi kinh tế mới nhất, bạn sẽ nhận thấy rằng Hoa Kỳ vẫn rất mạnh mẽ trong quá trình phục hồi. Một nghiên cứu gần đây của Liên minh châu Âu chỉ ra rằng trên thực tế, châu Âu đang chứng kiến ​​sự phục hồi kinh tế với sự chậm trễ ít hơn nhiều so với Mỹ và Anh đang trải qua. Với điều này, chúng ta có thể kỳ vọng Châu Âu sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, điều này hy vọng sẽ chuyển thành hỗ trợ nhiều hơn cho Euro và Đô la Mỹ.

Sự phục hồi kinh tế của châu Âu cũng được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy đồng Euro, và điều đó có nghĩa là sức mạnh của đồng Euro cũng sẽ được phản ánh trong Chỉ số Đô la Mỹ. Đây là một tin tuyệt vời cho những ai thích đồng Euro hơn Đô la Mỹ.

Đồng Euro đã giảm giá kể từ đầu năm 2020, khi các nhà lãnh đạo châu Âu bắt đầu tín dụng cho một nền kinh tế yếu kém. Lãi suất châu Âu đang ở mức cao trong lịch sử và giá trị của đồng Euro đã giảm đáng kể.

Vì vậy, có vẻ như giá trị của đồng Euro đã giảm đáng kể do các vấn đề kinh tế của châu Âu. Mặc dù một số quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn đang hoạt động tốt, nhưng nhiều quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã chứng kiến ​​nền kinh tế của họ sụp đổ. Kết quả là sức mạnh của Euro đã mất đi sức mạnh ban đầu.

Đô la Mỹ, hiện tại, có vẻ đang hướng tới hiệu suất tiền tệ mạnh hơn so với Euro, có nghĩa là các đồng tiền yếu hơn sẽ mất sức mạnh trong tương lai. Trong trường hợp này, đồng Euro có thể sẽ tiếp tục mạnh và duy trì ở mức ổn định so với Đô la Mỹ.

Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng đã có một số động thái tích cực đối với đồng Euro, có nghĩa là sự phục hồi kinh tế của Liên minh châu Âu sẽ là một câu chuyện tích cực đối với đồng Euro. Một số người đã dự đoán nền kinh tế của Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục mạnh lên, có nghĩa là sẽ có ít nhu cầu hỗ trợ đồng Euro so với Đô la trong tương lai. Nếu điều này xảy ra, chúng ta sẽ thấy sức mạnh tiếp tục của đồng Euro và do đó đối với Đô la Mỹ.

Chúng ta cũng có thể mong đợi một đồng euro mạnh hơn do những phát triển gần đây ở Trung Quốc, với sự suy giảm có thể xảy ra ở nền kinh tế lớn nhất thế giới. Một số chuyên gia tin rằng Trung Quốc sẽ bắt đầu tăng thặng dư thương mại của chính họ, đồng nghĩa với việc đồng Euro sẽ bắt đầu giảm giá. so với đô la Mỹ. Nhưng điều này có thể có một mặt trái, vì đồng euro yếu có thể có nghĩa là nền kinh tế Trung Quốc đang bắt đầu có sức mạnh, điều này sẽ giúp nó có được sức mạnh so với Đô la Mỹ.

Và cuối cùng, chúng ta cũng có thể mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Hoa Kỳ khi sự phục hồi kinh tế tiếp tục. Hoa Kỳ đã trải qua rất nhiều tiến bộ trong quá trình phục hồi kinh tế hiện nay. Thật tốt khi thấy nền kinh tế Mỹ hoạt động tốt sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhưng câu hỏi vẫn là liệu chúng ta sẽ thấy nền kinh tế Mỹ có cải thiện gì trong phần còn lại của sự phục hồi này hay không. Nếu chúng ta thấy sự cải thiện, thì chúng ta có thể mong đợi sự hỗ trợ tiếp tục của Đô la Mỹ cũng như hiệu suất của đồng euro mạnh hơn so với Đô la.

Hiện tại, triển vọng dường như nghiêng về sự phục hồi mạnh mẽ với Hoa Kỳ và đồng euro mạnh hơn, có nghĩa là đồng euro càng trở nên mạnh mẽ, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ càng mạnh. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm chỉ số Đô la Mỹ tăng so với Euro và Euro mạnh hơn so với Đô la Mỹ. kết quả là.

Sự phục hồi kinh tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục với việc đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng euro để hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Chúng ta có thể tìm kiếm một đồng đô la mạnh hơn trong những năm tới.